Bạn có biết: Số tiền "khủng" Sơn Tùng M-TP kiếm được mỗi năm từ các MV trên Youtube!

Bạn có biết: Số tiền 'khủng' Sơn Tùng M-TP kiếm được mỗi năm từ các MV trên Youtube!

Nhờ có số tiền này mà dù không miệt mài chạy show, Sơn Tùng M-TP vẫn đủ tiềm lực tài chính để thực hiện loạt dự án tiền tỷ trong năm 2018.

Ngày 9/11, MV được chờ đợi nhất của Sơn Tùng M-TP - "Chạy ngay đi" đã chính thức cán mốc 100 triệu view sau nửa năm phát hành. Thành tích này giúp "hoàng tử mưa" trở thành sao Việt đầu tiên sở hữu đến 5 MV trên trăm triệu lượt xem ở Vpop, đồng nghĩa với việc ngôi vị "ông hoàng Youtube" của anh sẽ rất khó để có thể xóa bỏ. Trùng hợp hơn nữa, cột mốc mới của "Chạy ngay đi" còn đạt được ngay trong ngày kỉ niệm 2 năm thành lập công ty M-TP Entertaiment. Tin vui nối tiếp tin vui, giờ thì Sky chỉ còn chờ "sếp" khởi động Sky Tour là có thể chốt lại một năm 2018 nhiều bất ngờ.

"Chạy ngay đi" vừa trở thành MV thứ 5 của Sơn Tùng M-TP đạt 100 triệu view

Theo thống kê của socialblade.com, kênh Youtube của Sơn Tùng đang đứng thứ 12 trong top những channel nhiều người đăng kí nhất Việt Nam và tất nhiên là dẫn đầu trong nhóm người nổi tiếng với 3,472,836 subscribe và 924,638,239 tổng lượng view. Với lượng người xem quá ấn tượng trên, chàng trai gốc Thái Bình dù có "ngồi không" cũng có thể thu về ít nhất là vài tỷ đồng mỗi năm.


Theo một người dùng có kinh nghiệm từng chia sẻ trên Quora rằng: trung bình mỗi 1.000 view, Youtube chi trả cho chủ tài khoản trong khoảng từ 0,8 USD. Nếu áp dụng con số này vào 5 MV trên 100 triệu lượt xem của Tùng "núi", anh có thể đã nhận được khoảng 584.000 USD. Dĩ nhiên, nó vẫn chỉ mang tính tham khảo vì chưa bao giờ giọng ca "Lạc trôi" tiết lộ bất cứ thứ gì liên quan đến cát-xê hay các khoản phụ thu liên quan.

Hơn nữa, Youtube cũng không công bố các công thức cụ thể để tính toán số tiền 1 MV có được nếu chỉ dựa vào lượng view và ở Việt Nam và người dùng cũng không có thói quen click vào quảng cáo do Google/Youtube gắn link để ủng hộ nghệ sĩ, thậm chí một bộ phận còn sử dụng các trình duyệt chặn quảng cáo khiến chủ tài khoản bị mất đi số tiền khá lớn.

Dẫu vậy, theo công cụ thống kê dữ liệu trên Socialblade, một năm kênh Youtube của Sơn Tùng có thể mang về cho anh từ 44.400 USD đến 711.100 USD, quy đổi sang tiền Việt Nam thì chắc chắn là con số không nhỏ.

Dù không chạy show miệt mài như vài năm trước đây nhưng số tiền "cá kiếm" được từ Youtube cũng hỗ trợ Sơn Tùng phần nào trong việc thực hiện các dự án tiền tỷ.

Theo Kul.vn
Quá tuyệt vời người Việt Nam đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood!

Quá tuyệt vời người Việt Nam đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood!

Lê Minh Châu – họa sỹ khuyết tật trở thành người Việt Nam đầu tiên được khắc tên lên ngôi sao ở Đại lộ Danh vọng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất