• Vì sao xin vĩnh trú còn khó hơn nhập quốc tịch Nhật ?

  Vì sao xin vĩnh trú còn khó hơn nhập quốc tịch Nhật ?

  Bọn mình vừa nhận được tin nhắn của 1 bạn đang có thắc mắc về việc người Việt mình xin visa vĩnh trú ở Nhật luôn rất khó khăn. Bạn ấy đã gửi cho bọn mình 1 bài viết về vấn đề này (bọn minh xin phép được chia sẻ sau đây) và cho rằng hồ sơ của người có quốc tịch Việt Nam thì không dễ xin vĩnh trú

 • Thực tập sinh phải làm gì khi bị mất thẻ lưu trú tại Nhật?

  Thực tập sinh phải làm gì khi bị mất thẻ lưu trú tại Nhật?

  Trong thời gian sinh sống tại Nhật Bản thì Thẻ lưu trú (在留カード) là một giấy tờ vô cùng quan trọng. Đây cũng còn là 1 trong những giấy tờ cần thiết để chúng ta có thể xuất – nhập cảnh vào Nhật mỗi khi muốn về Việt Nam thăm nhà. Tuy vậy, không ít trường hợp do bất cẩn, nên chúng ta vô tình đánh mất thẻ lưu trú. Tuy nhiên cho dù vì bất cứ lý do gì khi bị mất thẻ lưu trú cũng sẽ là một điều bất lợi. Vậy trong tình huống đó thì chúng ta phải xử lý như thế nào? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

 • Nhật Bản cân nhắc thông qua dự luật cho người lao động nước ngoài gia hạn visa mới vô thời hạn!

  Nhật Bản cân nhắc thông qua dự luật cho người lao động nước ngoài gia hạn visa mới vô thời hạn!

  Chính phủ Nhật Bản hôm qua đã chính thức thông qua một dự luật cho phép người lao động nước ngoài được định cư ở Nhật Bản vĩnh viễn, một sự thay đổi chưa hề có tiền lệ trong chính sách nhập cư của đất nước!

 • Du lịch Nhật Bản: Mùa nào đẹp nhất?

  Du lịch Nhật Bản: Mùa nào đẹp nhất?

  Với những người không sinh sống tại Nhật, chuẩn bị kế hoạch cho một chuyến du lịch tời đất nước này là một chuyện thú vị. Vé máy bay và khách sạn có thể đắt đặc biệt khi bạn đến từ xa nên muốn đi thăm thú thật nhiều nơi nhất có thể. Có nhiều thứ bạn phải suy tính khi bạn lên kế hoạch về chuyến đi, chi phí, địa điểm, các hoạt động và cả việc nên đi vào mùa nào nữa. Thời điểm bạn đến Nhật có thể khiến trải nghiệm của bạn khác đi nhiều đó. Vậy mùa nào là tốt nhất với bạn để đi thăm Nhật Bản?

 • Đừng để trượt visa lao động phá hỏng giấc mơ Nhật Bản của bạn

  Đừng để trượt visa lao động phá hỏng giấc mơ Nhật Bản của bạn

  Khi làm việc tại Nhật Bản, dù bạn có thuê luật sư hay công ty hỗ trợ thì không có gì đảm bảo 100% là bạn sẽ đỗ visa. Đã không ít các trường hợp lao động Việt Nam bị trượt visa rất đáng tiếc. Nếu trượt visa lao động tại Nhật thì sẽ ra sao? Có xin lại được không hay phải về nước?… Cùng giải đáp những lo lắng của các bạn khi bị trượt visa lao động nhé.

 • Một cụ ông bị bắt vì sống chung với xác vợ suốt 2 tháng

  Một cụ ông bị bắt vì sống chung với xác vợ suốt 2 tháng

  Cảnh sát thành phố Tokyo (Nhật Bản) cho biết đã giữ Hiroshi Inoue (72 tuổi), sống tại khu phố Shinjuku (Tokyo) sau khi phát hiện ra cụ ông này sống chung với thi thể người vợ của mình suốt 2 tháng.

 • Không đóng nenkin có ảnh hưởng đến việc xin visa vĩnh trú sau này ?

  Không đóng nenkin có ảnh hưởng đến việc xin visa vĩnh trú sau này ?

  Trong bài viết trước đây “Tìm hiểu về chế độ nenkin (lương hưu) ở Nhật”, Tomoni đã tổng hợp lại khá đầy đủ những thông tin cơ bản về chế độ nenkin của Nhật. Qua đó, các bạn hẳn cũng đã có cho mình câu trả lời cho việc “Du học sinh có phải đóng nenkin hay không?”. Tuy việc tham gia quỹ lương hưu cơ bản 国民年金 là nghĩa vụ bắt buộc đối với tất cả người dân từ 20 đến 60 tuổi đang sinh sống ở Nhật (đương nhiên bao gồm cả du học sinh), vẫn có không ít các bạn du học sinh không đóng phí nenkin và cũng không làm thủ tục hoãn đóng nenkin dành cho học sinh (学生納付特例制度 がくせいのうふとくれいせいど). Tuy nhiên có 1 thực tế là rất nhiều trường hợp xin visa vĩnh trú bị trượt vì lý do trước đó không đóng/chậm đóng phí nenkin. Vậy việc không đóng/chậm đóng phí nenkin có ảnh hưởng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài hôm nay nhé.

 • Hướng dẫn xin visa ngắn hạn dưới dạng thăm người thân ở Nhật Bản (親族訪問)

  Hướng dẫn xin visa ngắn hạn dưới dạng thăm người thân ở Nhật Bản (親族訪問)

  Bạn đang sinh sống ở Nhật và bạn muốn bảo lãnh người thân của mình sang Nhật để du lịch hay chăm con nhỏ nhưng không nắm rõ về thủ tục? Bài viết này sẽ giúp các bạn về quy trình xin visa ngắn ngày dưới dạng thăm người thân ở Nhật.

 • Danh sách các trung tâm Việt Nam bị cấm làm visa du học

  Danh sách các trung tâm Việt Nam bị cấm làm visa du học

  Đại sứ quán Nhật Bản vừa đưa ra danh sách một số công ty môi giới du học bị cấm làm đại diện xin visa cho học sinh.Theo thông tin từ Đại sứ quán, việc cấp visa vào Nhật dựa trên những nguyên tắc rất nghiêm ngặt và qua nhiều vòng xét duyệt. Do đó, không thể cấp visa một cách không chính đáng bằng cách dùng tiền hoặc mối quan hệ.

 • Những điều cần biết về thủ tục xin cấp tư cách vĩnh trú

  Những điều cần biết về thủ tục xin cấp tư cách vĩnh trú

  Đối tượng: Người nước ngoài muốn thay đổi Tư cách lưu trú hiện tại sang loại “Eijyusha – Vĩnh trú”, hoặc người nước ngoài muốn lấy Tư cách lưu trú là “Eijyusha – Vĩnh trú” vì những lý do như được sinh ra tại Nhật.

 • Việc sử dụng visa điện tử dự kiến sẽ được Nhật Bản áp dụng từ năm 2020

  Việc sử dụng visa điện tử dự kiến sẽ được Nhật Bản áp dụng từ năm 2020

  Chính phủ Nhật Bản sẽ giới thiệu hệ thống trực tuyến để du khách đăng ký visa du lịch vào tháng 4/2020. Hình thức này được gọi là visa điện tử. Đây là động thái của chính phủ trong nỗ lực đạt được mục tiêu đón 40 triệu khách du lịch vào năm sau.

 • Việt Nam lọt vào danh sách nước sẽ bị siết chặt visa tới Nhật trong thời gian tới?

  Việt Nam lọt vào danh sách nước sẽ bị siết chặt visa tới Nhật trong thời gian tới?

  Thông tin Chính Phủ Nhật Bản mở rộng đón lao động nước ngoài và mở rộng ngành nghề có khả năng tiếp nhận đã được đưa nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, mới đây phát ngôn viên của Chính Phủ Nhật đã trả lời báo chí về việc siết chặt đối với “những nước có tỷ lệ người nộp visa tị nạn”; “những nước có tỷ lệ sống bất hợp pháp” cao.

 • Quy trình chuyển đổi visa cho du học sinh muốn ở lại Nhật làm việc

  Quy trình chuyển đổi visa cho du học sinh muốn ở lại Nhật làm việc

  Visa là một trong những giấy tờ cực kì quan trọng nếu bạn muốn tiếp tục ở tại Nhật hợp pháp. Sau khi tốt nghiệp tại Nhật nhiều du học sinh có mong muốn được ở lại Nhật làm việc. Vậy quy trình chuyển đổi visa thế nào? Có khó không? Đọc ngay bài viết sau đây